Nam Đàn tổ chức thành công Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 30/5, lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Nam Đàn đã tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024.

Tham dự đại hội, về phía tỉnh có đồng chí Đại tá Lê Anh Tuấn-Đảng ủy viên Đảng ủy Quân sự, Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí đại diện Phòng Tham mưu; Phòng Hậu cần – Kỹ thuật Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đức-TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy BCH Quân sự huyện; Trần Thị Hiên-Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Sơn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UVBTV, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội cấp huyện; Các Mẹ Việt Nam Anh hùng; Lãnh đạo Công an huyện; Lữ đoàn 414, Trường Quân sự, Tiểu đoàn Trinh sát 12/BTM, Tiểu đoàn 3 Lữ đoàn 80 QK4; Các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng 19 xã, thị trấn; Tự vệ trưởng các đơn vị Tự vệ; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy, sỹ quan, QNCN trong BCHQS huyện.

Giai đoạn 2019-2024, công tác thi đua khen then thưởng và Phong trào TĐQT của LLVT huyện Nam Đàn được triển khai toàn diện, đồng bộ, phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, qua đó, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Nổi bật là: Đã hoàn thành 100% kế hoạch, nội dung, chương trình huấn luyện; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tuyển sinh quân sự, giáo dục quốc phòng, an ninh được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập luôn được chú trọng đổi mới với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc". Phong trào thi đua "Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy" thu hút đông đảo lực lượng tham gia và đem lại hiệu quả thiết thực. Cuộc vận động "Quản lý, khai thác vũ khí trang thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông" và các hoạt động thi đua trọng điểm luôn được chú trọng, thực hiện hiệu quả.

Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ LLVT đã tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện hiệu quả phong trào “LLVT huyện Nam Đàn chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; kịp thời triển khai phương án, lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phòng cháy, chữa cháy rừng. Quá trình thực hiện nhiệm vụ đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, đổi mới, hiệu quả.

Với những thành tích đạt được, trong 5 năm LLVT huyện đã có 5 cá nhân được tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc; 256 cá nhân được tặng thưởng Huy chương niên hạn; 3 tập thể, 6 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua, Bằng khen của Bộ Quốc phòng; 15 lượt đơn vị Quyết thắng; 35 lượt Chiến sĩ thi đua cở sở và 45 tập thể, 165 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng. Đặc biệt, năm 2020, 2022, 2023 Ban CHQS huyện được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Lê Anh Tuấn-Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của LLVT huyện Nam Đàn trong những năm qua, đồng thời đề nghị LLVT huyện tiếp tục quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, các quan điểm của Đảng, các chỉ thị, hướng dẫn các cấp về công tác thi đua - khen thưởng và phong trào TĐQT. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng LLVT huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý chí quyết tâm cao và có năng lực điều hành quyết liệt, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, v.v…

Dịp này, UBND huyện Nam Đàn đã trao giấy khen cho 8 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong Phong trào TĐQT giai đoạn 2019 – 2024./.

Hồng Sương thực hiện