Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện chỉ thị, quy định, kế hoạch của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, Huyện ủy mới ban hành

Sáng ngày 21/6, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Trần Thị Hiên – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Biện Văn Trung – UVBT Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện. Huyện ủy Nam Đàn tổ chức Hội nghị học tập, quán trit, triển khai thực hiện chỉ thị, quy định, kế hoạch của Trung ương Đảng, Tỉnh ủy, Huyện ủy mới ban hành.

Cùng dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, UVBCH Đảng bộ huyện; Trưởng, phó các Ban đảng, Văn phòng Huyện ủy, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm, Ủy viên UBKT Huyện ủy; Trưởng, Phó các phòng UBND huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch MTTQ huyện; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Đảng viên các Đảng bộ:  Cơ quan Huyện ủy – TTCT huyện, cơ quan HĐND-UBND huyện, cơ quan MTTQ và các đoàn thể huyện.

Hội nghị đã quán triệt một số nội dung: Chỉ thị số 28 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo cửa Đảng đối với việc thực hiện kết luận kiểm tra, giám sát, thanh tra, giải quyết khiêu nại, tố cáo và kiến nghị của Kiểm toán nhà nước; Chương trình hành động số 78 ngày 23/2/2024 của BTV Tỉnh ủy về  thực hiện Nghị quyết số 44 của BCHTW về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Chương trình số 08- CTr của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 06 của Bộ chính trị về quy hoạch, xây dựng quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Chỉ thị số 31 của Ban Bí thư TW Đảng về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an toàn, vệ sinh lao động trong tình hình mới; Kết luận số 70 của Bộ chính trị về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới; Kết luận số 69 của Bộ chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 20 của BCHTW Đảng khóa XI về phát triển khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Kết luận số 235-KH/HU của BTV Huyện ủy về tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của TW, tỉnh ủy, huyện ủy...cùng một số nội dung quan trọng khác.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thị Hiên biểu dương và đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu cũng như sự chuẩn bị chu đáo của các cơ quan tham mưu, góp phần vào thành công của Hội nghị. Đồng chí khẳng định, thông qua Hội nghị sẽ giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trên địa bàn nâng cao nhận thức, tạo sự thống nhất trong tổ chức thực hiện. Các chỉ thị, quy định, kế hoạch của Trung ương của tỉnh và huyện được phổ biến, quán triệt có phạm vi rộng, tác động và liên quan đến nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành...

Hồng Sương thực hiện

• Phóng sự : mô hinh tổ tự quản trong cộng đồng dân cư