Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Đàn hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều ngày 16/7 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Đàn tổ chức  hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024  - 2029 để sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2024; Thông qua Quy chế hoạt động và chương trình công tác toàn khóa Ủy ban MTTQ Việt Nam Nam Đàn khóa XVII, nhiệm kỳ  2024-2029.

Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Thành – Phó chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh;  Đại diện Cán bộ MTTQVN tỉnh theo dõi phong trào MTTQVN huyện Nam Đàn.

Về phía huyện có các đồng chí: Trần Thị Hiên – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vương Hồng Thái – UVBTV, Phó chủ tịch TT UBND huyện; đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính – Kế hoạch; Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các xã hội nghề nghiệp huyện; Các vị Ủy viên UBMTTQVN huyện khóa XVII, nhiệm kỳ 2024-2029; Ban Thường trực  và cán bộ công chức  cơ quan MTTQVN huyện; Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Hội nghị đã nghe Báo cáo tóm tắt công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; Thông báo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển KT- XH 6 tháng cuối năm.

Theo đó 6 tháng đầu năm, MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã chủ động trong công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra và đạt được một số kết quả khả quan, trong đó có các nội dung trọng tâm như: Công tác triển khai Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã và cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Công tác chăm lo Tết cho người nghèo, công tác triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn của tỉnh, huyện, việc triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024. Đặc biệt là công tác triển khai, hoàn thiện hồ sơ lấy ý kiến sự hài lòng của người dân và đề nghị xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu..

Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo quy chế hoạt động của Ủy ban, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Đàn khóa XVII, nhiệm kỳ 2024-2029 và chương trình công tác toàn khóa, các quy chế phối hợp của Ủy ban MTTQVN huyện với các tổ chức chính trị- xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thành – Phó chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh đã đánh giá cao, biểu dương kết quả hoạt động mặt trận Tổ quốc huyện Nam Đàn trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, UB MTTQ huyện chủ động trong công tác tham mưu với cấp uỷ, phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ban ngành có liên quan. Hệ thống Mặt trận tiếp tục củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng trong công tác lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch, chương trình công tác đã đặt ra. Triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yên nước…

Ủy ban MTTQVN huyện đã trao quà tới đồng chí Lê Văn Bình – Nguyên Phó chủ tịch TT Ủy ban MTTQVN huyện khóa XVI ( nghỉ hưu theo chế độ)./.

Hồng Sương thực hiện